Máy xay lúa

Sự ra đời của các loại máy xay xát gạo là bước tiến vượt trội của ngành nông nghiệp và công nghiệp chế biến. Để thành công tại đơn vị sản xuất của mình, hãy tham khảo thông tin chi tiết về dòng máy chuyên dụng này nhé!

I. Máy xay lúa là gì?


Đây là dòng máy có chức năng tách bỏ hạt trấu khỏi hạt thóc cho ra hạt gạo thơm ngon,…Một số máy có bổ sung thêm tính năng nghiền ngô, khoai, sắn và nhiều loại ngũ cốc.
( Được định nghĩa bởi trang wikipedia)
Máy xay xát lúa gạo là gì? Trang wikipedia định nghĩa về máy xay lúa
Trên thị trường hiện nay, có nhiều model máy, hệ thống máy cấu tạo phức tạp, nhưng nhìn chung vẫn gồm 6 bộ phận chính như: cửa nạp, buồng nghiền, động cơ, đánh bóng gạo, sàng rung và cửa xả.
Máy làm việc hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức lao động, nên được nhiều nhà nông, đơn vị chế biến nông sản ưu tiên lựa chọn.

II. Các loại máy xay lúa hiện nay trên thị trường

Với những nhu cầu sử dụng khác nhau cho gia đình hay sản xuất, chế biến công nghiệp mà có những dòng máy riêng biệt như:

1. Máy xay xát gạo gia đình

- Máy có kết cấu nhỏ gọn, năng suất mức thấp, không cần phải tốn thời gian và chi phí lắp đặt. Dựa vào tính năng máy, có thể chia nhỏ thành 3 loại như sau:
+ Máy 1 chức năng: chỉ có khả năng xát gạo, điều chỉnh độ trắng của gạo.
+ Máy 2 chức năng: xát gạo và nghiền cám.
+ Máy 3 chức năng: xát gạo, nghiền cám và làm vỡ hạt ngô.
Và dĩ nhiên những dòng máy khó có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng lớn cũng như làm việc liên tục trong thời gian dài.
Máy xay xát lúa gạo được phân làm 2 loại là gia đình và liên hoàn

2. Máy xát gạo liên hoàn

- Đây là loại máy cấu trúc tương đối phức tạp, phối hợp giữa 3 bộ phận là cối trắng, cối lức và thùng thổi trấu. Máy đảm bảo khả năng hoạt động liên tục, cho mức năng suất cao đạt từ 800 – 1000kg/h. Máy có kích thước lớn, cần có chuyên viên kỹ thuật lắp đặt và chi phí đầu tư cao hơn đáng kể so với các thiết bị sử dụng trong gia đình,

III. Cập nhật giá máy xay xát lúa gạo mới nhất

Đối với các hệ thống xay xát liên hoàn thì không có một mức giá cố định bởi nó là sự kết hợp của nhiều model với các bộ phận tùy người dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, điện máy Hải Minh sẽ cập nhật cho bạn giá thành mới nhất của những dòng máy sử dụng trong gia đình:
+ Model máy TF888: công suất: 5HP, năng suất: 100 – 120 kg/h, giá 6.800.000 vnđ.
+ Model máy N40-9FC21: công suất: 2.2kW, năng suất xát gạo: 250 - 350 kg/h, nghiền: 250 – 400 kg/h, giá 7.250.000 vnđ.
+ Model máy HM6N40CL: công suất: 2.2kW, năng suất gạo lứt: 100 - 150 kg/h, gạo nấu rượu: 300 – 400 kg/h, giá 14.500.000 vnđ.
+ Model máy HM-LH300: công suất: 3kW, năng suất gạo lứt: 100 - 150 kg/h,gaoj trắng: 250 - 300 kg/h, gạo nấu rượu: 300 – 400 kg/h, giá 23.000.000 vnđ.
+ Model máy Hàn Quốc SN-300R: công suất: 3HP, năng suất: 100 kg/h, giá 56.000.000 vnđ.
Bảng giá máy xay lúa mới nhất năm giá tốt nhất thị trường
Lưu ý: tùy theo thị trường mà mức giá sản phẩm có thể lên xuống, để có thể cập nhật chính xác nhất, bạn có thể truy cập tại Website của chúng tôi tại dienmayhaiminh.com hoặc gọi điện vào số Hotline để nhận báo giá.

IV. Lưu ý gì khi lựa chọn máy xát gạo

1. Chọn máy xay xát lúa đáp ứng chính xác nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường, có nhiều model máy với thiết kế, kiểu dáng, đa dạng tính năng, vậy loại model nào phù hợp với đơn vị của bạn? Đầu tiên với nhu cầu sử dụng lớn hay nhỏ thì người dùng đã xác định mình nên chọn dòng công nghiệp hay gia đình.
+ Với dòng máy công nghiệp: năng suất đáp ứng cho xay xát từ 800 – 1000 kg/giờ.
+ Với dòng máy gia đình: năng suất đáp ứng được từ 100 – 300kg/h. Một số máy còn tích hợp nhiều tính năng khác như lọc sạn, nghiền cám hay nghiền hạt. Tùy vào từng nhu cầu bổ sung mà bạn lựa chọn máy cho phù hợp.

2. Chú ý công suất, năng suất máy xay xát

Công suất và năng suất là hai thông số đầu tiên mà người dùng phải quan tâm để đảm bảo được rằng máy làm việc được hiệu quả. Với những máy công nghiệp đòi hỏi mức công suất cỡ lỡn để vận hành được trơn tru. Đơn vị quy mô càng lớn yêu cầu về thông số máy cũng càng khắt khe hơn.
Chất liệu máy phải dày dặn, chắc chắn, đặc biệt là trong điều kiện không khí nóng ấm như ở Việt Nam ưu tiên hàng đầu vẫn là những chất liệu chống ăn mòn như gang, thép không giản,…Động cơ vận hàng ổn định phải là những động cơ từ đồng nguyên chất 100%.
Thương hiệu máy xay xát lúa hàng đầu thị trường

3. Chú ý thương hiệu sản xuất máy xay lúa

Để người dùng dễ dàng nắm bắt hơn thông tin, điện máy Hải Minh xin phép gợi ý 5 cái tên sau:
- Thương hiệu Shin Nong: thương hiệu Hàn Quốc, 30 năm sản xuất máy nông nghiệp, tiêu biểu là model máy SN300R.
- Thương hiệu Trâu Vàng: thương hiệu Việt Nam, chuyên cung cấp model máy sử dụng trong gia đình, thực hiện nhiều tính năng, ứng dụng đa dạng.
- Thương hiệu Toàn Phát: thương hiệu Việt Nam, sản xuất máy năng suất vừa và nhỏ, sử dụng trong gia đình như TF555, TF777 hay TF888.
- Thương hiệu Vinapro: chuyên sản xuất cối lức, cối trắng, năng suất mức cao đạt từ 800 – 1000kg/h.
- Thương hiệu Vinatota: sản xuất cối trắng công suất lớn, hoạt động liên tục, bền bỉ với thời gian.

IV. Tại sao lại chọn máy xay xát gạo tại điện máy Hải Minh

Hải Minh hiện nay là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực phân phối và lắp đặt các thiết bị chuyên nghiệp cho nông nghiệp. Vị trí số 1 này được giải thích bởi:
- Chất lượng máy cung cấp tốt: các sản phẩm đem đến cho người dùng đều là những model máy đến từ những thương hiệu lớn, đảm bảo đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chứng minh chất lượng tốt.
- Giao và lắp đặt máy tận nơi: Hải Minh có đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, thực hiện nhiều dự án thi công lắp đặt máy khác nhau. Kể cả là những băng tải tự động, kỹ thuật viên của Hải Minh đều có thể thực hiện một cách dễ dàng.
- Tiết kiệm chi phí: không chỉ gửi đến người dùng máy xát gạo chất lượng tốt mà giá thành cũng cực kỳ phải chăng. Thông thường những đơn vị khác sẽ thu phí giao hàng, lắp đặt. Nhưng đối với Hải Minh, khoản phí này đều được hỗ trợ.
- Đầy đủ phụ tùng phụ kiện thay thế: Hải Minh bán số lượng lớn nên có sẵn phụ tùng thay thế khi hao mòn hoặc cần sửa chữa.
Như vậy, điện máy Hải Minh giới thiệu cho người dùng tương đối chi tiết về máy xay xát được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. Nếu có nhu cầu mua máy, liên hệ trực tiếp đến với chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ hết mình cho bạn!
Danh mục sản phẩm
  • Theo giá
Gọi ngay