Biến tần năng lượng mặt trời

1. Giới thiệu biến tần năng lượng mặt trời

Biến tần năng lượng mặt trời hay còn gọi là biến tần inverter, thiết bị này đóng vai trò quan trọng của hệ thống điện năng lượng mặt trời. 

Đây là thiết bị điện tử cho phép tạo ra điện áp và dòng điện xoay chiều từ dòng điện 1 chiều và dòng điện xoay chiều ở cấu hình tần số và pha khác nhau. 

Inverter có nhiều loại khác nhau tùy vào dạng sóng chuyển đổi, thiết bị này nhằm tránh hao phí năng lượng từ đó giúp tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ.
 

2. Ưu điểm của biến tần năng lượng mặt trời

- Thân thiện với môi trường nhờ sử dụng nguồn năng lượng xanh và không xả khí CO2 ra bên ngoài
- Hoạt động êm ái không gây ra tiếng ồn 
- Tuổi thọ làm việc lâu dài, thời gian sử dụng vượt trội
- Độ an toàn cao, giảm nguy cơ nhiễm điện từ các thiết bị khác
- Tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi kinh tế 
- Là giải pháp vượt trội cho việc bảo vệ môi trường tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. 
Bien-tan-nang-luong-mat-troi/Hybrid-Solar-Inverter-EVO-Series-3_6KW-6_2KW-

3. Nguyên lý hoạt dộng của biến tần năng lượng mặt trời 

Biến tần hoạt động dựa trên việc kiểm soát từng tần số dao động, với nguyên lý hoạt động khá đơn giản: Dòng điện xoay chiều được biến đổi thành nguồn điện 1 chiều thông qua bộ chỉnh lưu cầu và tụ điện. Ngược lại dòng điện 1 chiều được biến đổi thành dòng điện xoay chiều đối xứng nhờ IGBT bằng cách điều chế độ rộng xung. 

Nhìn chung, biến tần đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với thiết bị đèn năng lượng mặt trời hay máy phát điện năng lượng mặt trời. 
Bien-tan-nang-luong-mat-troi/Bien-tan-nang-luong-mat-troi

4. Lợi ích khi sử dụng thiết bị năng lượng mặt trời

Đứng trước nguy cơ tài nguyên thiên nhiên ngày càng khan hiếm, vật liệu làm nên điện ngày càng cạn kiệt dần đòi hỏi con người phải nghiên cứu ra những thiết bị thân thiện với môi trường, máy phát điện năng lượng mặt trời là một minh chứng. 
- Tiết kiệm điện năng: Sử dụng nguồn năng lượng có sẵn từ mặt trời nhờ sự chuyển đổi thành điện năng giúp thắp sáng bóng đèn. Ngoài ra với máy phát điện năng lượng mặt trời nguồn điện này có thế sử dụng cho các thiết bị trong gia đình hay vận hành máy móc trong khu công nghiệp. Vì thế nên giúp chủ sở hữu tiết kiệm chi phí điện năng. 
- Thân thiện với môi trường: Những thiết bị năng lượng mặt trời không thải khí CO2 ra môi trường sử dụng nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên từ đó hạn chế sự ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính. 
- Ứng dụng phổ biến: Ngày trước chỉ những khu công nghiệp lớn mới có thể sản xuất được điện năng lượng mặt trời, ngày nay khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển việc sử dụng thiết bị năng lượng mặt trời được phổ biến hơn, thậm chí nó còn được sử dụng tại các hộ gia đình, sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống như: giao thông, đường sá, sản xuất, khu công nghiệp, hộ gia đình...
- Góp phần xây dựng nếp sống văn minh: việc sử dụng Thiết bị năng lượng mặt trời cũng góp phần xây dựng nếp sống văn minh bởi giúp tiết kiệm tài nguyên sản xuất điện như than, dầu, nguồn nước ngọt. Hơn nữa nó còn giúp bảo vệ môi trường từ đó cải thiện chất lượng thiên nhiên đang bị đe dọa như hiện nay. 


Hiện nay Điện máy Hải Minh là đơn vị chuyên phân phối các loại biến tần mặt trời nói riêng và các thiết bị năng lượng mặt trời nói chung. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline phía dưới để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ mua hàng. 
Danh mục sản phẩm
  • Theo giá
Gọi ngay