GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
Vai Trò Của Chổi Than Trong Máy Hút Bụi Công Nghiệp Là Gì?
Ngày đăng: 2020-06-16 13:54:56
Có thể bạn chưa biết, chổi than của máy hút bụi là linh kiện cực kì quan trọng nhưng lại rất ít người để tâm đến thiết bị này. Bạn thì sao? Bạn đã từng nghe đến chổi than bao giờ chưa? Chúng đóng vai trò gì trong quá trình hoạt động của máy hút bụi công nghiệp?
 

Vai Trò Của Chổi Than Trong Máy Hút Bụi Công Nghiệp Là Gì?

Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về linh kiện này thông qua bài viết “Vai Trò Của Chổi Than Trong Máy Hút Bụi Công Nghiệp Là Gì? ngay sau đây nhé!

Vai Trò Của Chổi Than Trong Máy Hút Bụi Công Nghiệp Là Gì?

Chổi than là một trong số các bộ phận cực kì quan trọng của động cơ máy, nó quyết định đến hoạt động của motor máy hút bụi.
Cấu tạo của motor máy hút bụi bao gồm rotor cổ góp và 2 chổi than. Bộ phận này làm từ cacbon và được bao quanh bởi dây đồng nối giữa stato (phần tĩnh) với roto (bộ phận quay) của máy.
Một trong 2 bộ phận này bị thiếu hay bị hư hỏng thì chắc chắn máy sẽ không khởi động được..Một vài trường hợp máy vẫn khởi động nhưng tạo ra tiếng ồn rất khó chịu và không đáp ứng được nhu cầu công việc. Khi chổi than bị hỏng kéo dài trong nhiều ngày làm việc có thể sẽ khiến cổ góp bị hỏng chắc chắn chi phí sửa chữa sẽ bị tăng lên.
Cấu tạo của motor máy hút bụi công nghiệp

 
Chổi than không chỉ có trong motor của máy hút bụi mà nó còn có trong khá nhiều thiết bị điện tử như máy sấy tóc, xe ô tô, máy giặt thảm…
Linh kiện này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của thiết bị trong thời gian dài, không làm máy bị quá nhiệt, cháy máy nhất là những motor công suất lớn.

Vậy lỗi hay gặp ở chổi than của máy hút bụi công nghiệp là gì?

Sau một thời gian dài sử dụng, chổi than của may hut bui sẽ bị hao mòn hay hư hỏng, không khởi động được và nếu có khởi động thì cũng sẽ phát ra tiếng ồn lớn, hoặc tiếng nổ lép bép, có tiếng điện lẹt rẹt trong motor.
Bên cạnh đó, nếu chổi than bị mòn nó còn làm giảm sự tiếp xúc với phần tĩnh, làm điện bị chập chờn giảm lực hút của máy đôi khí là làm cháy motor.

Vậy làm thế nào để khắc phục những điều này?

Khi sử dụng, bạn thấy máy xuất hiện những dấu hiệu trên thì cần phải ngừng máy và kiểm tra chổi than, thay thế linh kiện phù hợp khi cần thiết để máy có thể vận hành tốt đảm bảo tiến độ vệ sinh không bị gián đoạn.

Motor chổi than của máy hút bụi bị lỗi
 
Bên cạnh đó, hãy tạo cho mình thói quen vệ sinh cổ góp chổi than bằng cách dùng cồn và khăn để đảm bảo bộ phận luôn sạch sẽ. Ngoài ra, cũng cần phải siết lại ốc tại trục bi lỏng trong khi vận hành để ngăn giảm sự cố chập cháy điện nguy hiểm cho người dùng.
Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó lại cực kì quan trọng với máy hút bụi công nghiệp, đây cũng là bộ phận quyết định đến chất lượng công việc của doanh nghiệp. Vì vậy hãy cố gắng bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để gia tăng độ bền cho máy tốt hơn nhé.
Siêu thị Hải Minh là một trong số các đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp và phân phối các dòng thiết bị vệ sinh điển hình như máy hút ẩm, máy chà sàn, máy giặt thảm, máy lọc không khí…và nhiều dòng máy móc khác tại Sieuthihaiminh.vn