GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
Tăng Tuổi Cho Cho Máy Cắt Plasma Như Thế Nào?
Ngày đăng: 2019-05-03 16:42:22
Chất lượng thi công của các công trình bị chi phối nhiều bởi các thiết bị máy móc được sử dụng, trong đó có máy cắt Plasma. Khi chiếc máy có chất lượng tốt sẽ giúp làm tăng hiệu quả công việc cho nên bất kì ai khi mua thiết bị cũng đều muốn biếtTăng Tuổi Cho Cho Máy Cắt Plasma Như Thế Nào”. Và trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này.
Lưỡi cắt và béc cắt là 2 bộ phận chính, tác động đến chất lượng, độ bền của máy cắt Plasma cho nên chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách sử dụng 2 bộ phận này cách chính xác, giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị.
Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho máy cắt plasma
Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho máy cắt plasma
>>> Có thể bạn quan tâm: Chọn Bộ Nguồn Cho Máy Cắt Plasma CNC Như Thế Nào?
                                              Ưu Điểm Của Máy Cắt Plasma Cnc Mà Bạn Nên Biết

Tăng Tuổi Cho Cho Máy Cắt Plasma Như Thế Nào?

1. Cách sử dụng lưỡi cưa chuẩn xác

- Chọn đúng kiểu răng và bước răng. Bước răng là số răng trên 1 inch, được ký hiệu là TPI, số lượng răng được sắp xếp đến hết chiều dài lưỡi răng theo kích thước vật liệu. Kiểu răng là hình dạng của răng lưỡi cưa, nó phụ thuộc vào dạng vật liệu được cắt. Trước khi lựa chọn lưỡi cưa, bạn cần tìm hiểu các thông số kỹ thuật để lựa chọn chính xác
- Tốc độ cắt. Nhiều người muốn nâng cao năng suất bằng cách đẩy nhanh tốc độ cắt, tuy nhiên nếu thực hiện quá nhanh sẽ làm cho bề mặt vật liệu đó không được đẹp, thiếu tính chính xác, thậm chí làm gẫy lưỡi cắt gây thương tích cho người xung quanh. Hãy điều chỉnh tốc độ phù hợp.
- Hệ thống làm mắt. Hoạt động cách liên tục để giữ nhiệt ổn định cho máy cắt plasma, cho lưỡi cắt. Chú ý xem màu nước có khác lạ không, nếu có thì ngừng hoạt động và điều chỉnh sao cho phù hợp.
Sử dụng lưỡi cắt plasma chuẩn xác, phù hợp
Sử dụng lưỡi cắt plasma chuẩn xác, phù hợp

Sử dụng béc cắt của máy cắt plasma sao cho chuẩn xác

- Số lần đục lỗ. Khi số lần đục lỗ càng giảm thì tuổi thọ của béc cắt càng tăng. Mẹo hữu ích chính là, nếu bạn có nhu cầu cắt các chi tiết nhưng lấy phần bên trong thì hãy vẽ đường nối để đục lỗ 1 lần rồi cắt liên tục sang phần khác.
- Chất lượng khí đưa vào máy. Tùy theo yêu cầu cắt khác nhau mà dùng loại khí và dòng máy cắt phù hợp. Cần sử dụng loại khí sạch, không có pha lẫn nước, dầu để tránh ảnh hưởng tới tuổi thọ của béc cắt và chất lượng máy cắt.
- Không để béc cắt chạm vào bề mặt vật liệu. Một công việc đơn giản nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ thiết bị. Nhiều loại may cat plasma sẽ có yêu cầu trang bị thêm những thiết bị điều khiển phù hợp để có hiệu quả nhất. Bạn cần chú ý và chuẩn bị sao cho phù hợp.
Đảm bảo bộ bền, chất lượng cho các bộ phận máy chính là cách sử dụng chính xác nhất giúp nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm. Chính vì thế bạn không nên bỏ qua những thông tin quan trọng trên đây.
Máy cắt Plasma được sử dụng rộng rãi trong ngành cơ khí hiện nay
Máy cắt Plasma được sử dụng rộng rãi trong ngành cơ khí hiện nay
 
Nếu còn vấn đề gì chưa được giải đáp, mời bạn liên hệ trực tiếp đến Siêu Thị Hải Minh với cách thức được ghi rõ dưới đây. Đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng cùng các dịch vụ, chính sách ưu đãi. Khi bạn có nhu cầu mua hàng thì hãy đừng ngần ngại mà tìm tới chúng tôi nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm máy hút bụi công nghiệp, máy cắt sắt, máy bơm mỡ bằng tay hay bất kỳ dòng máy nào khác tại website: Sieuthihaiminh.vn