GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
Làm thế nào để bảo trì máy hút ẩm của bạn tốt nhất
Ngày đăng: 2020-02-21 10:21:38
Máy hút ẩm là thiết bị bảo trì tương đối thấp, nhưng chúng không hẳn là không phải bảo trì. Các mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giữ thiết bị hút ẩm trong tình trạng hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

mẹo bảo trì máy hút ẩm đơn giản
 

Top 8 hướng dẫn để duy trì máy hút ẩm hoạt động tốt.

Thay bộ lọc khí

Hầu hết các máy xử lý ẩm đều được trang bị bộ lọc không khí để loại bỏ các hạt có hại trong không khí như bụi và các chất gây dị ứng khác khỏi môi trường trong nhà của bạn. Bộ lọc:
  • Loại bỏ tạp chất để tạo ra không khí hút ẩm sạch hơn, lành mạnh hơn
  • Bảo vệ các thành phần bên trong của máy khử ẩm của bạn
  • Đảm bảo hoạt động hiệu quả ngày này qua ngày khác
Không khí không di chuyển qua thiết bị hút ẩm dễ dàng, làm cho máy hút ẩm hoạt động mạnh hơn nếu bộ lọc không được làm sạch hoặc thay thế khi cần thiết.
Bạn nên thay thế bộ lọc không khí của máy theo khung thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất để duy trì hiệu suất tối ưu.


Thường xuyên vệ sinh bình chứa nước

Thường xuyên làm sạch bể thu gom nước của máy khử ẩm của bạn không phải lúc nào cũng đảm bảo bình chứa nước sạch. Trong thực tế, không thường xuyên làm sạch bằng xà phòng và nước hoặc chất khử trùng, bể nước của máy hút ẩm của bạn có thể trở thành nơi sinh sản của nấm mốc và vi khuẩn.
Giám sát bể chứa nước của thiết bị hút ẩm và các mảnh vụn được thu thập. Ngay cả khi nó trông sạch sẽ, thỉnh thoảng làm sạch nó bằng nước xà phòng và đảm bảo nó khô trước khi sử dụng lại.


vệ sinh bình chưa nước cho máy hút ẩm

Xem thêm[Máy hút ẩm harison] Các lỗi hay gặp & cách xử lý


Thời gian bật và tắt nên kéo dài

Tránh tắt và bật lại máy ngay lập tức. Đợi ít nhất 10 phút để bật lại máy. Thời gian trôi qua sẽ cho phép áp suất trong hệ thống cân bằng và ngăn ngừa thiệt hại cho máy nén.
Tắt và bật máy hút ẩm quá nhanh có thể khiến máy nén bị quá nóng và có thể làm hỏng bộ ngắt mạch của bạn. Ngoài ra, việc bật tắt máy nhanh vậy dẫn đến việc loại bỏ độ ẩm kém hiệu quả hơn vì thiết bị không được cung cấp thời gian cần thiết để làm bay hơi hoàn toàn độ ẩm dư thừa.
Để ngăn chặn chu kỳ ngắn xảy ra, hãy tìm máy hút ẩm có chức năng khởi động chậm tự động để bảo vệ máy nén khỏi hư hỏng chu kỳ ngắn.


Kiểm tra cuộn dây ngưng tụ có bị đóng băng không

Khi vận hành máy hút ẩm của bạn ở nhiệt độ lạnh hơn, cuộn dây ngưng tụ (hoặc làm mát) có thể phát triển băng hoặc tích tụ băng, có thể cản trở hoạt động. Nếu bạn nghi ngờ rằng thiết bị hút ẩm của bạn bị trục trặc do tích tụ đóng băng.
  • Tắt máy hút ẩm và rút phích cắm để truy cập an toàn các cuộn dây bên trong.
  • Kiểm tra các cuộn dây cho bất kỳ bằng chứng về băng hoặc băng tích tụ. Nếu có bằng chứng về sự tích tụ băng hoặc băng giá, không khí trong phòng rất có thể quá mát để máy hoạt động bình thường.
Tham khảo nhà sản xuất để xác định nguyên nhân của sự cố và các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố.

Thiết bị khử ẩm có rã đông tự động
Để tránh vấn đề này, hãy xem xét việc mua máy hút ẩm công nghiệp có chức năng rã đông tự động. Những mô hình này tự động tắt máy nén khi phát hiện thấy băng trong khi quạt tiếp tục chạy để làm tan băng tích tụ. Khi băng đã tan, thiết bị sẽ tự động hoạt động trở lại.
 

Làm sạch không khí và ống xả

Lưới tản nhiệt bẩn có thể góp phần vào hiệu suất hút ẩm kém. Mỗi mùa một lần hoặc thường xuyên hơn tùy thuộc vào tình trạng của chúng, hãy làm sạch lưới tản nhiệt trong không khí ẩm và lưới tản nhiệt giải phóng không khí hút ẩm bằng cách sử dụng phụ kiện bàn chải chân không.
Điều này giúp loại bỏ tắc nghẽn gây ra bởi bụi và mảnh vụn và đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất.
 

Đảm bảo đặt đúng thiết bị hút ẩm của bạn

Để có được kết quả tốt nhất từ ​​máy của bạn, hãy đặt nó cách xa bất kỳ bức tường nào ít nhất 6 inch để đảm bảo lượng khí và khí thải thích hợp. Ngoài ra, đảm bảo rằng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ được đóng chặt trong khu vực nơi máy khử  ẩm của bạn đang hoạt động.
Mặt khác, máy hút ẩm của bạn có thể làm việc không khí hút ẩm ngoài giờ làm rò rỉ vào không gian được xử lý. Điều này có thể dẫn đến hóa đơn năng lượng cao hơn.
Bạn phụ thuộc vào máy để kiểm soát độ ẩm trong nhà và môi trường của bạn lành mạnh và thoải mái hơn.


 
Sử dụng các mẹo bảo trì máy hút ẩm đơn giản này, cùng với hướng dẫn bảo trì của nhà sản xuất trong hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu, bạn có thể giữ máy ở trạng thái hoạt động tốt nhất và đảm bảo nhiều năm sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Giá máy hút ẩm công nghiệp Harison

==>> Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm harison