GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
“Tất tần tật” kiến thức về thiết bị đo khoảng cách laser
Ngày đăng: 2019-10-01 15:34:28

Đối với ngành xây dựng. hay các lĩnh vực liên quan đo đạc chắc chắn đều rất quen thuộc với sản phẩm thiết bị đo khoảng cách laser. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ hết về sản phẩm này chưa ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

“Tất tần tật” kiến thức về thiết bị đo khoảng cách laser

Máy đo khoảng cách laser là gì?

Ngày nay khi nhu cầu về đo đạc khoảng cách ngày càng lớn thì khái niệm về “máy đo khoảng cách laser” không còn xa lạ với nhiều người. Dụng cụ đo khoảng cách laser là thiết bị chuyên dụng để đo khoảng cách dựa vào nguyên lý phản xạ của tia laser đến vật cản, được ứng dụng phổ biến trong ngành trắc địa.
Thước đo khoảng cách cầm tay với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thao tác cho kết quả nhanh chóng đang là sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng.

Lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị đo khoảng cách

Đảm bảo an toàn nghề nghiệp là điều then chốt của mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt khi sử dụng những thiết bị có yếu tố nguy hiểm nhất định. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn và người xung quanh, chúng ta cần nắm vững những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng máy đo khoảng cách laser.
Thiết bị chỉ được sử dụng bởi những người có chuyên môn nghĩa là: Nắm rõ được nguyên lý hoạt động cũng như sử dụng máy một cách thuần thục nhất.
Không được để tia laser chiếu trực tiếp vào mắt hoặc nhìn trực tiếp vào tia laser phản xạ. Khi bị tia laser chiếu vào mắt, ngay lập tức phải nhắm mắt lại và xoay đầu đi. Bởi tia laser rất nguy hiểm đặc biệt dễ gây tổn hại tới võng mạc của mắt.
Không được tự ý tháo rời các bộ phận của thiết bị cho dù gặp bất cứ sự cố hay trục trặc nào từ máy. Cần đem máy đến các cơ sở uy tín, chất lượng chuyên về máy đo khoảng cách để kiểm tra và sửa chữa.

Sai số đo đạc máy đo khoảng cách laser

Sai số đo đạc máy đo khoảng cách laser

Các thiết bị đo khoảng cách ngày nay đã được ứng dụng rất nhiều những tính năng ưu việt có khả năng chống bụi, chống thấm, và chịu được va chạm nhằm hạn chế đến mức tối đa sai số. Tuy nhiên không thể tránh khỏi những yếu tố từ bên ngoài lẫn bên trong dẫn đến sự sai lệch kết quả đo.

  • Yếu tố bên ngoài.

Yếu tố bên ngoài ở đây được hiểu như: độ ẩm, nhiệt độ, áp suất, tiếng ồn,... Những yếu tố này tác động đến thiết bị, nếu các tác động vượt quá mức cho phép sẽ dẫn đến sai số.
Ví dụ như may do khoang cach hoạt động trong môi trường thi công công trình, có rất nhiều máy móc công suất lớn phá dỡ, san lấp mặt bằng gây nên sự rung lắc mạnh đối với máy và vật cần đo khoảng cách. Điều này dẫn đến sự sai lệch trong kết quả đo.
>> Giải đáp thắc mắc khi sử dụng máy đo khoảng cách

  • Yếu tố bên trong.

Do không bảo quản, bảo dưỡng máy đo khoảng cách bằng laser đúng cách khiến các bộ phận bị hư hại ảnh hưởng đến kết quả làm việc của máy.
Người sử dụng không tuân thủ đúng quy trình sử dụng máy dẫn đến máy hoạt động không đúng với lập trình và kết quả đo bị sai lệch.


Một số thông tin chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm thiet bi do khoang cach. Nếu có thắc mắc gì thêm, bạn vui lòng liên hệ siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ nhé! Siêu thị Hải Minh sẽ giúp bạn chọn được dòng máy phù hợp với giá tốt nhất trên thị trường.
>> Xem thêm: Máy vặt lông gà mini