GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
Sử dụng nồi trộn sơn Prona - Aeropro đúng cách nhất
Ngày đăng: 2018-11-03 11:43:03
Chắc hẳn các bạn đã biết rất rõ chức năng và công dụng của noi tron son gia re là gì. Ở bài viết dưới đây, tôi sẽ không nhắc lại điều này nữa. Thời gian gần đây chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu hỗ trợ cách sử dụng, vận hành. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này. 
Trước hết là khái quát một số bộ phận quan trọng, chức năng và nhiệm vụ của chúng. Như vậy sẽ hạn chế được việc bạn nhầm lẫn trong khi dùng nhé!
 
noi tron son gia re
 

1. Cấu tạo chi tiết của noi tron son

Nồi được thiết kế và cấu tạo hết sức đơn giản và cực kỳ nhỏ gọn. Bao gồm bình chứa sơn, thường được làm bằng inox cao cấp để chống gỉ sét và tác động của hóa chất. Một motor khuấy sơn để giúp đảo trộn sơn, sau đó đưa lên thiết bị xịt để sử dụng.
Tuy nhiên, vấn đề chúng ta cần quan tâm ở đây đó chính là các bộ phận trên nắp nồi này. Đây là những bộ phận rất quan trong, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm sơn trong nồi. Các bạn cần chú ý quan sát và sử dụng chúng sao cho hợp lý và chính xác nhất.

Bộ phận điều áp sơn:

Với công dụng chính là điều chỉnh áp lực hơi khi đưa vào nồi trộn. Điều chỉnh sao cho áp lực vừa đủ, không quá cao gây nguy hiểm. Cũng không quá thấp khiến sơn không thể trộn đều được. Noi tron son Aeropro còn được trang bị đồng hồ hiển thị kế bên, cùng các mức cảnh báo. Giúp cho người dùng dễ dàng quan sát và điều chỉnh kịp thời nếu như có bất cứ sự cố nào xảy ra.

Van xả khí tự động:

Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng, với nhiệm vụ là xả khí dư thừa trong nồi trộn.  Đảm bảo giữ mức áp suất trong nồi luôn ổn định và ở mức an toàn nhất.

Bộ phận motor khuấy sơn:

Được gắn trên nắp nồi trộn, đây chính là phần hoạt động nhiều nhất. Vì thế chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra, quan sát. Tra dầu nhớt định kỳ để motor có thể hoạt động êm ái, đạt hiệu suất cao nhất.
 
nồi trộn sơn prona
 

2. Cách sử dụng nồi đúng cách và hiệu quả nhất

Việc sử dụng nồi là tương đối dễ dàng. Tuy nhiên cũng có những phần bạn cần phải chú ý, cẩn thận kỹ càng trong lúc làm việc.

Dung tích:

Chúng ta không nên đổ lượng sơn quá đầu thùng, hoặc quá nhiều, điều này rất dễ bị dính và tràn sơn ra bên ngoài, cần đổ cẩn thận, nhẹ nhàng, sau đó đậy kín nắp sơn lại, để cho không khí không bị tràn vào nồi quá nhiều.
 
>>>XEM THÊM: máy phun sơn, súng phun sơn, cây khuấy sơn, máy bẻ đai sắt ở đà nẵng,...

Điều chỉnh áp suất:

Chú ý các van xả khí, lắp ráp thật cẩn thận dây hơi vào nồi trộn để đảm bảo áp lực vừa đủ. Như vậy sơn mới được khuấy trộn đều hơn, tránh tình trạng vượt quá áp suất, gây nguy hiểm cho thiết bị cũng như người sử dụng.

Tốc độ trộn sơn:

Tiếp theo ta điều chỉnh tốc độ moto để cây khuấy có thể trộn đều sơn bên trong nồi. Tránh tình trạng bị lắng đọng sơn gây lãng phí, kiểm tra xem sơn có được trộn đều hay không. Có thể điều chỉnh lên xuống tốc độ tùy ý, đến khi nào ta thật sự hài lòng nhất.
Bước cuối cùng, chúng ta chỉ việc đưa lên súng phun sơn để có thể hoạt động và làm việc. Sơn sửa các vật dụng cũng như nhà cửa của mình một cách an toàn, tiết kiệm, và chuyên nghiệp nhất.
 
máy trộn sơn
 
Đó là những lưu ý trong quá trình sử dụng nồi trộn sơn. Nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề trục trặc kỹ thuật gì? Hãy liên hệ qua hotline: 0932 196 898 - 0902 787 139 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất nhé!
 
>>>XEM THÊM: Tại sao nồi trộn sơn Prona được ưa chuộng?
Editor: Thao Nguyen