GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
Nguyên nhân máy chiếu bị loang màu và cách xử lý lỗi
Ngày đăng: 2019-09-10 10:11:12
Máy chiếu là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong mỗi phòng học, mỗi phòng họp hiện nay. Nó giúp con người trình chiếu được rất nhiều hình ảnh và video. Với những chiếc máy chiếu này bạn sẽ không còn lo về vấn đề trình bày bẳng hay sưu tập tranh, ảnh bằng giấy. Việc thuyết trình của bạn cũng sẽ đạt hiệu quả hơn. Thế nhưng máy chiếu của bạn cũng sẽ ngày gặp các lỗi mà bạn không mong muốn.
 
nguyên nhân máy chiếu bị loang màu

Cách khắc phục lỗi máy chiếu bị loang màu

Có rất nhiều lỗi máy chiếu khác nhau, thế nhưng lỗi máy bị loang màu là khá phổ biến. Rất nhiều người khi sử dụng đã gặp phải lỗi này. Có nhiều nguyên nhân gây ra khác nhau.Khi bạn sử dụng máy chiếu tự nhiên bạn thấy những vệt máu kéo dài trên màn chiếu, hoặc những hình ảnh không được nét, các chi tiết ảnh hay con chữ bị mờ, màu kéo dài. Đó đều là những dấu hiệu của lỗi loang màu
 

1 Nguyên nhân khiến máy chiếu bị loang màu

Đa số các máy khi sử dụng lâu hoặc không đúng cách sẽ dân đến bị lỗi này. Đặc biệt là những máy sử dụng công nghệ LCD. Những máy sử dụng công nghệ này có thể bị chết LCD, các dải màu quang học bị gặp vấn đề nên hình ảnh không chân thực, loang màu. 
LCD bị chết thường do máy để trong môi trường, không gian không tốt thường xuyên bị ẩm mốc, côn trùng xâm hại vào trong máy. Các bụi bẩn lâu ngày bám trên kính LCD rất dễ bị cháy và mờ. Cũng có thể do những tác động  lực bên ngoài mạnh khiến cho máy bị như vậy. Hoặc do dùng đã lâu nên máy bị cháy hay hỏng thấu kính.

=>> Xem thêm: Máy chiếu dạy học
 

2 Cách khắc phục

Khi bạn gặp lỗi này bạn cũng đừng quá lo lắng vì đã có cách khắc phục. Tùy thuộc vào mức độ và nguyên nhân chính xác để có cách khắc phục hiệu quả nhất. Đầu tiên bạn có thể tháo kính LCD ra au chùi sạch sẽ, không để bị xước. Còn  nếu LCD đã bị cháy hoàn toàn thì bạn phải thay. Có thể thay cả cụm hoặc thay phần cháy tùy thuộc vào mức độ cháy. 

Để có thể có giữ máy chiếu được bền bạn cần phải thường xuyên vệ sinh máy để bụi bẩn không bám vào LCD hay bất kì bộ phận nào của máy. Thường xuyên đi bảo hành để có thể giữ máy được lâu bền. Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các chi tiết máy thấy đều ổn và chắc chắn là do cháy LCD thì hãy đem đến ngay những trung tâm sửa chữa. Tránh tự thay lấy làm hỏng nặng hơn.
 
sửa lỗi máy chiếu bị loang màu

 

3 Địa chỉ sửa lỗi loang màu máy chiếu uy tín

Để có thể thay sửa được màn LCD bạn có thể gọi điện ngay tới số hotline 0932.196.898 - 0902.787.139 cúa Máy chiếu Hồ Chí Minh (maychieuhochiminh.net) . Hoặc bạn có thể đem ngay máy đến cửa hàng 24/5 đường Võ Oanh, phường 25, Bình Thạnh, HCM để được hỗ trợ. Với đội ngũ nhân viên uy tín, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có thể sửa máy chiếu cho bạn. Uy tin luôn được đặt lên hàng đầu vì thế nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Nơi đây không chỉ là địa chỉ mua bán điện máy của rất nhiều khách hàng mà còn là nơi hỗ trợ thay sửa phụ kiện chất lượng. Các phụ kiện được thay thế tại đây đều là chính hãng và phù hợp với máy mà bạn đang sử dụng.