GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
[2020] mua máy rửa xe đầu liền và đầu rời có lợi hơn?
Ngày đăng: 2020-07-22 14:09:06
Người ta hay phân biệt “máy rửa xe đầu liền” “đầu rời” rồi so sánh khả năng xịt rửa của chúng. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu về kiểu thiết kế và ưu nhược điểm của từng loại máy chưa?
 
Khi bạn không có quá nhiều chi phí thì chọn máy nào thích hợp mà vẫn đảm bảo xịt rửa tốt? Bạn cần loại máy xịt nhanh, mạnh, khỏe, chạy ổn định thì loại đầu rời hay đầu liền có lợi hơn?
 
Thật khó để chọn phải không? Thực tế nó sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều khi bạn nắm được những thông tin dưới đây:
 
mua máy rửa xe đầu liền và đầu rời
 

1. Máy rửa xe đầu liền

Hay còn gọi là máy rửa xe liền trục. Sở dĩ gọi như vậy là vì máy có cơ chế truyền động trực tiếp đến động cơ không thông qua trung gian. Còn được gọi là máy xịt rửa cao áp hay máy phun xịt chuyên nghiệp.
 

Ưu điểm của máy xịt rửa đầu liền

+ Phun rửa nhanh, sạch: công suất và áp lực lớn, thích ứng nhiều mục đích xịt rửa khác nhau. Nhanh chóng làm sạch vết bẩn từ nhỏ đến cứng đầu trên các diện tích rộng lớn hay các ngóc ngách nhỏ hẹp.
+ Tiết kiệm nước: lưu lượng nước của máy liền trục nhỏ hơn máy đầu rời nên tiết kiệm lượng nước hơn hẳn. Dù vậy, với mức công suất và áp lực lớn, máy liền vẫn đảm bảo hiệu quả xịt rửa.
+ Thiết kế gọn gàng: vì dính liền motor và các bộ phận khác nên máy đầu liền có tổng quan nhỏ gọn hơn. Từ đó cũng thuận tiện cho việc di chuyển hơn, lại đỡ chiếm diện tích.
+ Được ứng dụng và tin chọn nhiều nên có rất nhiều hãng sản xuất. Từ đó đa dạng nhu cầu về kiểu dáng, mẫu mã, giá thành, công năng….
+ Độ bền cao, ít hỏng hóc và còn được bảo hành dài lâu.
 
Nhược điểm
Nhược điểm lớn nhất của dòng máy này nằm ở giá bán. Vì lý do hoạt động mạnh mẽ hơn và còn gọn gàng hơn. Vậy nên chi phí đầu tư cho một máy phun xịt cao áp sẽ nhiều hơn so với máy đầu rời.
 
mua máy rửa xe đầu liền
 
>>> Tham khảo: các dòng may phun ap luc đầu rời mới nhất 2020
 

2. Máy rửa xe đầu rời

Ngược lại với máy liền trục, cơ chế truyền động của máy dây đai sẽ thông qua dây curoa. Dây này sẽ kết nối chuyển động cho motor, đầu bơm và vòi bơm.
 

Ưu điểm máy rửa xe dây đai đầu rời

+ Giá thành rẻ: giá bán máy dùng dây curoa nhìn chung thấp hơn nếu cùng công suất, hiệu năng so với máy cao áp. Vậy tại sao lại rẻ?
+ Cấu tạo khá đơn giản nên sẽ dễ dàng sửa chữa, thay thế và dễ tìm mua linh, phụ kiện.
+ Dù có 2 bộ phận bơm và motor tách rời nhưng khi vận hành cũng khá ổn định nếu đặt trên mặt phẳng và vẫn có thể di chuyển được khi cần.
+ Thường thích hợp cho các tiệm rửa xe tự phát, tiệm vừa và nhỏ.
Nhược điểm
+ Công suất của máy khá nhỏ nên chưa đạt được hiệu năng xịt rửa cao như máy liền trục. Bạn sẽ gặp chút khó khăn nếu muốn tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu.
+ Lượng nước tiêu hao khá nhiều do máy dùng nước làm sạch là chính thay vì dùng áp lực.
+ Tuy dễ sửa chữa, thay thế nhưng máy đầu rời lại có độ bền chưa cao, thường hay hỏng hóc hơn.
+ Kém an toàn hơn, bởi các chi tiết máy rời rạc, dễ bị tác động bởi ngoại lực dẫn tới tuổi thọ phụ kiện kém hơn
 
mua máy rửa xe đầu rời
 

Nên mua máy rời hay máy liền trục?

Thực tế cho thấy, dù là bạn dùng loại máy nào cũng cho hiệu quả tốt. Chỉ khác biệt ở độ tiện lợi, độ ổn định, độ bền, tuổi thọ máy mà thôi. Tùy vào yêu cầu công việc, chi phí mà bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
 
Nếu cần xịt rửa nhiều vết bẩn với tần suất cao hay thậm chí là dùng máy cho lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, kinh doanh quy mô lớn,... Bạn nên chọn máy liền trục với công suất, áp lực lớn. 
Nếu chỉ có nhu cầu sử dụng trong gia đình, tần suất thấp hoặc dùng cho các tiệm rửa xe nhỏ thì bạn có thể chọn máy dây đai để tiết kiệm chi phí. Hiện tại các dòng máy này có giá bán từ 3 triệu đồng.
 
Trên đây là những đánh giá thực tế về cả 2 dòng máy bơm xịt rửa xe đầu liền, đầu rời. Mong rằng với những thông tin đó, bạn đã tích lũy thêm được nhiều tiêu chí, dễ dàng chọn lựa mẫu máy ưng ý. Đừng quên cho Hải Minh biết lựa chọn của bạn bằng cách liên hệ với hotline để đặt hàng giá rẻ ngay nhé: 0902 787 139 - 0962 714 680.