[KHÁM PHÁ] cấu tạo của máy cắt cỏ Honda

Máy cắt cỏ là một loại máy được sử dụng vô cùng rộng rãi trong việc cắt tỉa cỏ tại các sân vườn, công viên, resort, vườn cây… Một trong những thương hiệu được nhiều người lựa chọn đó là máy cắt cỏ Honda nhờ những ưu điểm về sự bền bỉ, ổn định, hiệu quả của nó. Vậy loại máy cắt cỏ này có cấu tạo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi các bạn nhé. 
 
Máy cắt cỏ Honda được phân thành nhiều loại khác nhau như máy cắt cỏ đẩy tay, máy cắt cỏ đeo lưng, đeo vai, loại máy có người lái… Các loại máy này có cách sử dụng không hoàn toàn giống nhau nhưng về cấu tạo chúng đều có các bộ phận chính như sau:
 
cấu tạo máy cắt cỏ honda
 

1. Động cơ

Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trong cấu tạo của các loại máy cắt cỏ Honda. Bộ phận này giúp cho máy có thể hoạt động, thiếu nó thì không thể gọi là những chiếc máy cắt cỏ được nữa. Vì là một bộ phận quan trọng nên việc vệ sinh nó thường xuyên là vô cùng cần thiết. Nếu sau một thời gian sử dụng không được vệ sinh thì bụi bẩn hay các tạp chất sẽ bám lên trên động cơ làm cho nó không thể ở trạng thái hoạt động tốt nhất nữa. Ngoài việc làm sạch bên ngoài động cơ, bạn cũng nên vệ sinh lọc gió và lọc xăng cho động cơ bởi nếu như 2 bộ phận này bị bẩn thì gió và xăng vào ít sẽ làm giảm công suất của động cơ vì thế mà cũng làm giảm khả năng hoạt động của máy. 
 
>> Xem thêm các dòng: máy cắt cỏ chạy điện
 

2. Đầu cắt

Đây là một trong những bộ phận quyết định khả năng cắt cỏ của từng chiếc máy. Các loại máy cắt cỏ Honda được trang bị các loại đầu cắt khác nhau để sử dụng sao cho phù hợp với từng loại cỏ khác nhau. 
Đối với các loại cỏ non, thân mềm, thường xuyên được chăm sóc thì chúng ta có thể sử dụng những loại đầu cắt cước.
Các loại lưỡi cắt bằng kim loại với các hình dáng khác nhau như hình chữ nhật, hình tròn, hình sao… thì có thể sử dụng để cắt cho nhiều loại cỏ khác nhau từ thân mềm tới thân dai, cứng. 
Đối với những cây gỗ có đường kính nhỏ như cây mía hay các loại cỏ cứng khác thì bạn có thể sử dụng lưỡi dao hình tròn và các đường me khác thường. Các đường me này có chân me và đỉnh me. Đỉnh me này vô cùng sắc bén vì thế có thể sử dụng hiệu quả cho những loại cây này. 
 
máy cắt cỏ honda đeo vai chất lượng
 

3. Đầu bò

Đây là bộ phận có chức năng chuyển đổi phương và hướng chuyển động của mô men động cơ đến bộ phân công tác. Vì thế, nó giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình làm việc của máy cắt cỏ Honda. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng lâu dài cùng với thói quen bảo quản không tốt thì đầu bò có thể bị ảnh hưởng, do đó làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Vì thế, bạn nên thường xuyên châm mỡ vào nút châm để có nó có thể có trạng thái hoạt động tốt nhất. 
 
Trên đây là 3 bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cấu tạo của một chiếc máy cắt cỏ Honda. Ngoài 3 bộ phận chính trên thì còn có rất nhiều bộ phận khác tùy thuộc vào từng dòng máy cắt cỏ khác nhau. Để tìm hiểu cụ thể và chi tiết hơn về cấu tạo của từng dòng máy cũng như các model máy cắt cỏ Honda tốt nhất hiện nay thì hãy liên hệ hotline 0932 196 898 - 0902 787 139 hoặc đến trực tiếp các showroom của siêu thị Hải Minh trên toàn quốc bạn nhé. Các nhân viên tư vấn sẽ cho bạn những câu trả lời chính xác và cần thiết nhất. 
Thông tin khác
Máy in mã vạch, máy in tem nhãn tốt nhất năm 2024!
Máy in mã vạch, máy in tem nhãn tốt nhất năm 2024!
19/04/2024

Máy in mã vạch, máy in tem nhãn tốt nhất năm 2024! là bài viết giúp cho bạn đọc cùng quý khách hàng chọn mua đúng máy in mã vạch chất lượng phù hợp nhất với bản thân gia đình và doanh nghiệp!

Xem tiếp

Điện máy Hải Minh giao máy Bơm nước chất lượng!
Điện máy Hải Minh giao máy Bơm nước chất lượng!
22/03/2024

Điện máy Hải Minh giao máy Bơm nước chất lượng! là nơi cung cấp các sản phẩm máy bơm nước cho hiệu quả sử dụng cao nên đây là nơi được lựa chọn mua nhiều!

Xem tiếp

Tại sao máy thổi lá là bí quyết giúp duy trì sân golf hoàn hảo?
Tại sao máy thổi lá là bí quyết giúp duy trì sân golf hoàn hảo?
05/03/2024

Máy thổi lá được sử dụng ở rất nhiều nơi và sân golf là một trong những nơi bạn cần phải làm sạch cỏ giúp cho việc chơi golf trở nên hiệu quả hơn!

Xem tiếp

5 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy may bao
5 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy may bao
01/02/2024

Để máy may bao có thể đảm bảo tuổi thọ, sử dụng ổn định thì sau đây sẽ là một số lưu ý khi sử dụng máy may bao bạn cần biết

Xem tiếp

Bí quyết giúp máy may bao kéo dài tuổi thọ
Bí quyết giúp máy may bao kéo dài tuổi thọ
01/02/2024

Ngay sau đây chúng tôi xin gửi bạn “bí quyết tăng tuổi thọ máy may bao” đảm bảo sẽ gia tăng tuổi thọ một cách đáng kể!

Xem tiếp

Bí Mật Của Người Bán Máy May Bao Bạn Cần Biết
Bí Mật Của Người Bán Máy May Bao Bạn Cần Biết
01/02/2024

Hải Minh sẽ giúp bạn nhìn thấu những bí mật của người bán may may bao mà bạn cần phải chú ý, đừng bỏ lỡ

Xem tiếp

Danh mục
Sản phẩm bán chạy
Máy thổi lá Yamafuji EB955
4.350.000₫5.000.000₫
Gọi ngay