GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
Chia sẻ cách giặt thảm bằng máy giặt thảm đúng cách
Ngày đăng: 2021-03-12 14:10:10

Sử dụng máy giặt thảm để vệ sinh thảm chính là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất. Nếu bạn chưa biết sử dụng máy giặt thảm để giặt thảm thì tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chia sẻ cách giặt thảm bằng máy giặt thảm đúng cách

Đầu tiên cần phân loại thảm trải sàn

 

Tùy vào từng chất liệu loại thảm sẽ có cách vệ sinh khác nhau, nếu bạn vệ sinh không đúng thảm dễ cũ, mất màu, nhanh hỏng. Cách phân loại thảm không quá khó, bạn chỉ cần để ý đến các chất liệu của sợi thảm là được, cụ thể như sau:

 

- Sợi Nylon là loại sợi được dùng phổ biến với độ bền cao, chống hao mòn tốt tuy nhiên sợi này không có khả năng chống thấm và rất dễ phải màu. Bởi vậy khi giặt thì bạn cần chú ý thổi cho khô hoàn toàn rồi mới sử dụng. 

 

- Sợi Olefin là loại sợi không có tính đàn hồi như sợi nylon, loại này thì ít bị phải màu, có khả năng chống thấm nước và chống hao mòn tốt. Với loại thảm này thì bạn không cần phải lo lắng việc giặt khó khăn bởi chất liệu thẩm dễ tẩy, rất nhanh khô và ít bị tình trạng ẩm mốc.

 

- Sợi Polyester là loại khá dẻo, dễ dàng vệ sinh nhanh chóng nhưng loại này có khuyết điểm là không có tính đàn hồi tốt. 

 

- Sợi Acrylic nhìn khá giống so với thảm len, loại này không có tính tĩnh điện, dễ vệ sinh và khả năng chống nấm mốc rất tốt.

 

- Sợi gại được đánh giá là loại thảm nhanh khô, dễ vệ sinh.

 

- Sợi len là loại nhìn rất đẹp, bền và mềm mại, loại này có nhiều chất nylon, dày nhưng dễ bị mất màu và khi giặt rất lâu khô, bởi bản chất len khá hút nước, khó thoát. Thảm có chất liệu này khi gặp hóa chất có tính tẩy mạnh sẽ xảy ra tình trạng có mùi khó chịu, nhanh hỏng. Loại thảm len này là loại dễ bẩn và có mùi hôi nếu bị ướt lâu do đó cần phải vệ sinh thường xuyên.

 

Tiếp đến cần chuyển bị dụng cụ vệ sinh

Để giặt thảm bằng may giat tham bạn cần chuyển bị như sau: tất nhiên không thể thiếu thiết bị quan trong may giat tham rồi, sau đó thì bạn lấy thêm hóa chất tẩy thảm, hóa chất tạo hương thơm (nếu có), và không thể thiếu găng tay cao su để bảo vệ bàn tay mình.

 Chia sẻ cách giặt thảm bằng máy giặt thảm đúng cách

Sau đó đến quy trình làm sạch thảm bằng máy giặt thảm

 

Để sử dụng máy giặt thảm để giặt thảm không quá khó, bạn chỉ cần chú ý là biết cách dùng ngày, chi tiết nhu sau:

Chia sẻ cách giặt thảm bằng máy giặt thảm đúng cách

Bước 1: Bạn lấy các phụ kiện của máy giặt thảm ra lắp vào, sau đó thì di chuyển máy đến vị trí thảm cần làm sạch, bạn nên nhớ phải đảm bảo rằng đã dọn sạch đồ để trên thảm.

 

Bước 2: Bạn kiểm tra xem thảm đã được để cố định dưới sàn chưa, sau đó thì bắt đầu tiến hành pha hóa chất chuyên dụng cho từng loại thảm. Bạn mở phần bình chứa của máy giặt thảm công nghiệp ra và tiến hành xả dung dịch hóa chất cho làm ướt hết thảm. Đảm bảo rằng bề mặt thảm đã được làm ướt hết rồi bắt đầu giặt từ xa cho đến gần. 

 

Bước 3: Sau khi đã giặt xong thì bạn làm khô thảm và hút bụi lại lần nữa. Đảm bảo rằng thảm đã khô hoàn toàn rồi mới đem về vị trí cũ.

 

Bước 4: Khi đã dùng xong thì bạn tháo phụ kiện ra vệ sinh máy cho sạch rồi đem cất nơi khô ráo.

 

Lưu ý khi sử dụng may giặt thảm

Chia sẻ cách giặt thảm bằng máy giặt thảm đúng cách

Nếu bạn muốn sử dụng máy giặt thảm đúng cách thì bạn cần lưu ý những điều sau:

 

Thứ 1: Trước khi sử dụng máy phải kiểm tra dây điện kỹ càng trước, tránh trường hợp máy gặp sự cố hở điện đã đến giật khi sử dụng.

 

Thứ 2: Luôn đeo găng tay cao su khi giặt thảm, như vậy hóa chất không tiếp xúc trực tiếp với tay bạn, không làm da bị dị ứng…

 

Thứ 3: Khi sử dụng máy giặt thảm thì bạn nên lưu ý không được để dung dịch hóa chất bắn vào tường và đồ đạc. Trong trường hợp bị bắn vào thì bạn cần làm khô ngay lập tức. 

 

Thứ 4: Khi đã sử dụng xong thì bạn nên đổ hết hóa chất còn thừa trong máy đi, vệ sinh máy sạch sẽ.

 

Trên đây là bài viết chia sẻ cách giặt thảm bằng may giat tham đúng cách, nếu bạn còn thắc gì cần giải đáp thì vui lòng liên hệ đến số điện thoại của Hải Minh.