GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
5 nguyên tắc vàng bạn cần phải biết khi sử dụng máy làm mát
Ngày đăng: 2021-07-19 13:18:53

Vào mùa hè nóng bức, nhiều hộ gia đình sử dụng máy làm mát, bởi dòng máy có khả năng làm mát nhanh và tiết kiệm điện hơn so với điều hòa. Vậy mọi người đã sử dụng máy làm đúng cách mát an toàn và hiệu quả chưa? Trong bài viết này Hải Minh sẽ bật mí 5 nguyên tắc cần phải biết khi sử dụng máy làm, mọi người tham khảo nhé!
 

máy làm mát không khí
 

5 nguyên tắc vàng bạn cần phải biết khi sử dụng máy làm mát

Máy làm mát không khí mang đến nhiều lợi khi sử dụng, nhưng nếu sử dụng không đúng cách, máy sẽ nhanh hỏng, tốn điện và khả năng làm mát không tốt.

 

1. Không cần phải đặt máy làm mát vào phòng kín 

Máy làm mát không khí không giống như điều hòa, cần phải đóng kín cửa để hơi mát không bị thoát ra ngoài. Nên khi sử dụng không cần phải cho quạt làm mát không khí vào phòng kín, có thể đặt ở mọi vị trí, và mở cửa để máy làm mát cả không gian rộng.
 

máy làm mát không khí
 

Đặc biệt máy làm mát bằng hơi nước nhưng không phun xương do đó có thể đặt gần các thiết bị điện tử được.

 

Lưu ý quan trọng, tuyệt đối không được để các vật dụng đằng trước máy, để tránh làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát, cũng như gây tốn điện.

 

2. Thường xuyên kiểm tra nước trong bình chứa

Máy làm mát nhờ hơi nước, do đó nên thường xuyên kiểm tra bình chứa để đảm bảo luôn đủ lượng nước, nếu máy không có nước, khi hoạt động sẽ ảnh hưởng tới máy bơm và làm giảm tuổi thọ của máy. Tuyệt đối không được đổ quá trình nước như vậy rất có thể nước sẽ bị tràn ra ngoài làm tăng nguy cơ chập máy. 

 

Không nên đổ nước hoa, hay nước làm thơm phòng trực tiếp vào bình chứa của máy làm mát vì như vậy máy dễ bị tắc nghẽn, làm cho khả năng làm mát bị giảm, lâu dài máy sẽ bị hỏng. Nếu muốn làm phòng thơm hơn, có thể đặt sáp thơm trước máy, như vậy sẽ giúp cả căn phòng thơm mát mà không lo máy hỏng, hoặc cũng có thể lựa chọn những dòng máy có ngăn chứa tinh dầu thơm riêng.

 

3. Nên thường xuyên vệ sinh máy

Máy làm mát không khí dễ vệ sinh, có thể tự vệ sinh tại nhà, mỗi tháng nên vệ sinh màng chắn bụi, tấm làm mát và bình chứa nước khoảng 1 đến 2 lần, để các bộ phận này hoạt động trơn tru, bền và ổn định.
 

máy làm mát không khí
 

Có một số trường hợp máy làm máy có mùi khó chịu, nguyên nhân có thể do máy mới mua về có mùi keo kết dính của tấm làm mát hoặc có thể do tấm làm mát không được sấy khô.

 

4. Rút dây điện khi không sử dụng

Đây là khuyến cáo của nhà sản xuất, do đó khi không sử dụng máy nữa, nên rút dây nguồn để máy nghỉ ngơi, và tiết kiệm điện cũng như an toàn.

 

5. Tạo độ ẩm cho môi trường hanh khô

Nếu thời tiết quá nóng, có thể lau qua nhà với chổi ướt để cho sàn nhà ẩm và mát, như vậy giúp cho máy làm mát không khí làm mát hiệu quả hơn.

 

Xem thêm: Máy Làm Mát Symphony DiET 12i | Hiệu Quả Làm Mát Mọi Ngóc Ngách !!!
 


Trên đây, Hải Minh đã bật mí 5 nguyên tắc cần phải biết khi sử dụng máy làm mát, tham khảo và áp dụng ngay nhé!