GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
5 Lưu Ý Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Đo Độ pH
Ngày đăng: 2018-06-11 16:00:49
Máy đo độ pH là loại máy chuyên dụng dùng để đo độ pH trong môi trường sống của các động thực vật. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chưa thực sự hiểu về loại máy công nghệ cao này.
Trước đây khi công nghệ chưa phát triển, để đo độ pH người ta phải sử dụng các thiết bị thủ công như dùng giấy quỳ tím rồi quan sát sự thay đổi màu sắc của quỳ tím, từ đó phán đoán độ pH trong môi trường.
 
5 Lưu Ý Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Đo Độ pH

5 Lưu Ý Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Đo Độ pH

 

Tuy nhiên, cách đó không đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối, đến nay công nghệ phát triển, máy đo pH đo được chính xác độ pH trong môi trường. Để các bạn biết chi tiết hơn khi sử dụng máy đo pH này chúng tôi xin giới thiệu “5 Lưu Ý Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Đo Độ pH” ngay sau đây.

5 lưu ý khi sử dụng máy đo độ pH

Lưu ý 1: Kiểm tra màn hình chỉ thị số của máy đo độ pH

trước khi đo bạn cần kiêm tra chính xác màn hình chỉ trị số của máy sao cho đưa về chính xác môi trường trung tính 7.00 trước khi tiến hành đo đạc. Nếu bạn chỉnh mãi mà không về được 7.00 thì có thể mắc các nguyên nhân sau: pin và điện cực có thể đã yếu và già cần được thay thế; cần thêm dung dịch đệm, dung dịch đệm không sạch, bị nhiễm bẩn.
Kiểm tra màn hình chỉ thị số của máy đo độ pH

Kiểm tra màn hình chỉ thị số của máy đo độ pH

Bạn cần biết nguyên nhân gây ra thì mới khắc phục được, từ đó đo độ pH mới có thể chính xác được.

Lưu ý 2: Cân bằng nhiệt độ của máy đo pH

Nếu bạn muốn di chuyển máy sang chỗ khác, bạn cần để cho máy có thể cân bằng được với nhiệt độ môi trường bên ngoài, tránh cho đầu điện cực bị va chạm.

Lưu ý 3: Máy đo độ pH cần được vệ sinh

Cần vệ sinh sạch sẽ máy trước và sau khi đo đạc xong để tránh các hư hỏng không đáng có, quan trọng nhất là bạn phải làm sạch nước ở đầu điện cực và thân máy để tránh rỉ sét máy.

Lưu ý 4: Không cầm đầu điện cực

Khi đo, bạn không được cầm vào đầu điện cực. Nếu bắt buộc phải cầm vào thì một tay phải cầm máy đo pH, một tay cầm đầu điện cực để chênh lệch điện giữa máy và đầu điện cực thấp nhất có thể.

Không cầm đầu điện cực của máy đo pH đất

Không cầm đầu điện cực của máy đo pH đất

Lưu ý 5: Sử dụng các thiết bị đi kèm với máy đo

Khuyên bạn nên dùng bộ 220VAC/10VDC kèm với máy đo pH, tuyệt đối không được dùng bộ điện khác để không làm hỏng máy.
Trên đây là toàn bộ 5 lưu ý khi sử dụng máy đo độ pH. Nắm được các lưu ý này bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng máy và tin tưởng vào kết quả chính xác thu được từ máy. Địa chỉ mua máy đo độ pH uy tín chất lượng: siêu thị Hải Minh: số 1 ngõ 495, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội. SĐT: (024) 3221 6365.
Tại đây bạn sẽ được tư vấn và cung cấp chi tiết nhất về các dòng sản phẩm thiết bị đo, bên cạnh đó còn có các loại máy móc khác như máy nghiền bột, máy băm cỏ, máy làm cám viên…và hàng trăm dòng máy móc khác.